Toeic là gì? Chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào?

Share on facebook
Facebook

TOEIC khá phổ biến và được nhiều người quan tâm hiện nay, đa số sinh viên muốn tốt nghiệp ra trường hay trúng tuyển đi làm tại các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nước ngoài đều cần phải có chứng chỉ TOEIC. Vậy TOEIC là gì, TOEIC có quan trọng như thế nào mà được quan tâm của nhiều người như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

TOEIC là gì

TOEIC ( viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication) là kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế. Từ bài kiểm tra đó có thể xác định được khả năng sử dụng tiếng anh như thế nào, từ đó có thể hỗ trợ trong giao tiếp, công việc đối với một số ngành nghề.

Bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh này có nguồn gốc xuất sứ từ Nhật Bản, Yasuo Kitaoka là người đưa ra ý tưởng  với bài kiểm tra TOEIC và đã được áp dụng trong giáo dục của Nhật năm 1977. Sau đó TOEIC được phổ biến trên thế giới không chỉ trong môi trường giáo dục mà còn mở rộng hơn trong công việc với một số ngành nghề như: du lịch, kinh doanh, thương mại,…

Hiện nay chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên thế giới công nhận với số điểm tối đa là 990 ( với 2 kỹ năng Reading và Listing)

Chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào?

  • Chứng chỉ TOEIC cũng giống như một số chứng chỉ quốc tế khác ( IELTS, TOEFL) có thời hạn 2 năm,  sau 2 năm  bạn sẽ phải thi lại vì chứng chỉ cũ không có giá trị. Sở hữu trong tay chứng chỉ TOEIC bạn hoàn toàn có thể xin việc tại các doanh nghiệp lớn hoặc đi du học nước ngoài một các dễ dàng.
  • TOEIC đang được sử dụng rộng ra trên 150 quốc gia trên thế giới, có thể nói chứng chỉ TOEIC đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh trong môi trường quốc tế. Vì vậy đi ra nước ngoài bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ TOEIC phục vụ cho việc du học tại các trường quốc tế hoặc lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn yêu thích.
  • Hiện nay tại Việt Nam TOEIC được sử dụng làm điều kiện đầu vào/ ra trong giáo dục và nhiều ngành nghề khác nhau. Hơn 127 trường Đại học, cao đẳng và trường nghề yeu cầu phải có chứng chỉ TOEIC là một trong những điều kiện tốt nghiệp. Có hơn 350 Tập đoàn, doanh nghiệp lấy điểm TOEIC là tiêu chí đầu vào khi tuyển dụng. Vì vậy để có thể trúng tuyển công việc thì năng lực là 1 phần, còn lại phụ thuộc vào chứng chỉ TOEIC đó. Chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn chiếm lợi thế và khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

Có thể thấy chứng chỉ TOEIC có sức ảnh hưởng khá lớn đối với bất kì ngành nghề nào, vừa đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh vừa cạnh tranh số lượng lớn người ứng tuyển để chọn ra người đạt yêu cầu đảm bảo công việc. Vậy nên bạn còn chờ gì nữa hay trang bị cho mình khối lượng kiến thức và chứng chỉ TOEIC ngay nhé

.
.
.
.