Bạn có biết ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC?

Share on facebook
Facebook

Một số ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC

Thời buổi công nghệ phát triển thì tiếng anh là ngôn ngữ khá phổ biến trong công việc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số ngành nghề  bắt buộc phải có tiếng anh, chứng chỉ TOEIC làm tiêu chí đầu vào khi tuyển dụng. Dưới đây là môt số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ TOEIC với những điểm số nhất định, mọi người cùng tham khảo nhé.

 1. Ngành hàng không

Ngành hàng không là ngành tiếp xúc không chỉ với người trong nước mà còn nước ngoài nữa, để đảm bảo tính chất công việc thì tiếng anh không thể thiếu. Đa số các hãng bay hàng không đều yếu cầu chứng chỉ TOEIC là điều kiện đầu vào, đối với một số hãng bay, vị trí làm việc sẽ có những yêu cầu về điểm TOEIC đầu vào khác nhau.

 • Hãng hàng không Vietnam Airliner yêu cầu TOEIC đầu vào cho các vị trí là 600, còn đối với các bạn sinh viên tham gia thi tuyển làm phi công cũng yêu cầu TOEIC đầu vào là 400.
 • Hãng hàng không JetStar hoặc Vietjet đều yêu cầu TOEIC ở vị trí tiêp viên hàng không là 400 trở lên, đối với các vị trí khác (phục vụ, hành chính…) thì yêu cầu cao hơn chút là 500-700.
 • Ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng cũng thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài, và đặc biệt một số ngân hàng còn liên kết với các ngân hàng trong và ngoài nước. Vì vậy tiếng anh là ngôn ngữ không thể thiếu để đáp ứng công việc trong ngành ngân hàng. Tuy nhiên mỗi một ngân hàng sẽ yêu cầu số điểm TOEIC khác nhau:

Ví dụ:

 • Ngân hàng Vietcombank yêu cầu đầu vào TOEIC từ 650 trở lên
 • Ngân hàng Techcombank yêu cầu đầu vào TOEIC từ 600 trở lên
 • Ngân hàng Agribank yêu cầu đầu vào TOEIC từ 450 trở lên
 • Ngân hàng ACB và Sacombank yêu cầu đầu vào TOEIC từ 500 trở lên….

3. Ngành du lịch

Có thể nói ngành du lịch là ngành sử dụng tiếng anh trong giao tiếp khá nhiều so với các ngành nghề khác. Đoàn khách du lịch có thể khách trong và ngoài nước nhưng yêu cầu bạn phải luôn đảm bảo được công việc, giao tiếp tiếng anh một cách lưu loát. Có thể nói đối với ngành nghề này chứng chỉ không quan trọng bằng khả năng giao tiếp bên ngoài. Tuy nhiên vẫn phải có chứng chỉ TOEIC là điều kiện đầu vào đánh giá ban đầu khi làm việc. Điểm số càng cao, khả năng giao tiếp tốt đồng nghĩa với việc cơ hội  thăng tiến tới các cấp bậc cấp cao hơn.

4. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành nghề có thể nó mang tính chất toàn cầu rộng khắp thế giới thông qua internet. Để đáp ứng công việc này bắt buộc bạn phải thành thạo tiếng anh để hiểu được vấn đề để xử lý. Không đòi hỏi nhiều trong khoản giao tiếp nhưng yêu cầu phải đọc và hiểu được vấn đề trong công việc . Đa số các doanh nghiệp công nghệ yêu cầu TOEIC đầu vào từ 500 trở nên, tùy vào mỗi doanh nghiệp có quy định đầu vào TOEIC khác nhau

Ví dụ:

 • FPT yêu cầu đầu vào TOEIC đạt 500
 • Samsung yêu cầu đầu phải làm bài test khi tuyển dụng, yêu cầu đạt 530
 • Vnext Software yêu cầu đầu vào TOEIC là 850 trở lên.

5. Ngành kinh tế

Việt nam có nền kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng cao và nhân lực khá dồi dào nhưng bên cạnh đó thì chất lượng nhân lực chưa thực sự cao. Vì vậy hiện nay thời buổi công nghệ phát triển việc nâng cao năng lực làm việc kết hợp với đa ngôn ngữ khá là cần thiết. Cũng giống như các ngành nghề khác, tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng khá nhiều trong ngành kinh tế.

Hay nói cách khác, tiếng anh là điều kiện đầu vào để chọn lọc các cử nhân kinh tế tốt nhất trong số lượng hàng ngàn cử nhân ra trường mỗi năm. Sở hữu chứng chỉ TOEIC trong tay thì cơ hội việc làm, thăng tiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Ngành kế toán

Việt nam là quốc gia có khá nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cũng như trong môi trường công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay thì tiếng anh là ngôn ngữ không thể thiếu trong lĩnh vực kế toán. Vì vậy để  đảm bảo công việc hãy trang bị cho mình kiến thức và sỡ hữu chưng chỉ TOEIC ngay từ bây giờ nhé

.
.
.
.