Lợi ích của chứng chỉ TOEIC

Share on facebook
Facebook

Những lợi ích quan trọng của chứng chỉ TOEIC bạn nên biết

TOEIC khá phổ biến và được nhiều người quan tâm hiện nay, đa số sinh viên muốn tốt nghiệp ra trường hay trúng tuyển đi làm tại các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nước ngoài đều cần phải có chứng chỉ TOEIC. Vậy TOEIC là gì, TOEIC có quan trọng như thế nào mà được quan tâm của nhiều người như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

TOEIC là gì

TOEIC ( viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication) là kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế. Từ bài kiểm tra đó có thể xác định được khả năng sử dụng tiếng anh như thế nào, từ đó có thể hỗ trợ trong giao tiếp, công việc đối với một số ngành nghề.

Bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh này có nguồn gốc xuất sứ từ Nhật Bản, Yasuo Kitaoka là người đưa ra ý tưởng  với bài kiểm tra TOEIC và đã được áp dụng trong giáo dục của Nhật năm 1977. Sau đó TOEIC được phổ biến trên thế giới không chỉ trong môi trường giáo dục mà còn mở rộng hơn trong công việc với một số ngành nghề như: du lịch, kinh doanh, thương mại,…

Những lợi ích quan trọng chứng chỉ TOEIC mang lại

  • Đủ điều kiện ra trường: chứng chỉ TOEIC đều được hầu hết các trường đại học, cao đẳng hiện đưa vào là một trong những điều kiện ra trường khi kết thúc chương trình học.

Vậy nên bên cạnh việc hoàn thiện tốt chương trình học chuyên ngành, cần phải sở hữu trong tay chứng chỉ TOEIC 450+ để có thể tốt nghiệp và ra trường đúng thời hạn nhé.

  • Du học: TOEIC có thể nói là điều kiện đầu vào để giúp các bạn có thể đi du học tại các trường đại học trên thế giới, ví dụ như: Anh, Hàn, Pháp,…

Một số quốc gia còn dựa vào chứng chỉ TOEIC để sắp xếp lớp học bổ trợ tiếng Anh khi tham gia theo học tại trường. Đa số các trường đại học trên thế giới yêu cầu điểm TOEIC đi du học là 750+.

  • Cơ hội nghề nghiệp: đối với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ mang lại cho bạn mức lương tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như học hỏi được nhiều trong quá trình làm việc. Tuy nhiên để có thể trúng tuyển và làm việc tại các doanh nghiệp lớn nước ngoài bắt buộc bạn phải có chứng chỉ TOEIC. Có thể nói TOEIC trở thành một trong những tiêu chí đánh giá kinh nghiệm và khả năng làm việc của bạn.

        Khi bạn sở hữu trong tay chứng chỉ TOEIC thì cơ hội nghề nghiệp sẽ tốt hơn, có nhiều sự lựa  chọn với mức lương đãi ngộ tốt

Thang điểm TOEIC của một số doanh nghiệp yêu cầu hiện nay

Doanh nghiệpĐiểm TOEIC
Agribank 450+
ACB và Sacombank500
Techcombank 500+
Vietcombank650+
FPT500+
VNext Software850+
Samsungyêu cầu bài thi GSAT và TOEIC khoảng 650+
Fujitsu730
Viettel600
Vinaphone450
 Vietnam Airlines600+

Giao tiếp tiếng anh: bạn sử dụng tiếng anh tốt thì việc giao tiếp với người nước ngoài không còn là chuyện khó. Ngoài việc áp dụng trong công việc ra thì tiếng anh sẽ giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài như người bản địa, từ đó có thể học hỏi, giao lưu về kỹ năng sống cũng như có thêm nhiều bạn hơn. 

Tự tin về bản thân: tiếng anh là ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng kiên trì để chính phục được. Khi bạn đã chinh phục vượt qua được đồng nghĩa với việc có đam mê, cố gắng rất lớn. Khi đó bạn hoàn toàn tự tin vào bản thân có thể giao tiếp bằng tiếng anh với mọi người, thậm chí là người nước ngoài.

.
.
.
.